Những lưu ý khi làm món gà nướng

Gà nướng là một món ăn rất hấp dẫn lại có mùi vị thơm ngon và thịt mềm mọng nước, phần da giòn rụm. Tuy nhiên thì để làm được món gà nướng hấp dẫn ngay tại nhà thì bạn cần nên chú ý thêm những điều mà Tửu Lầu Nam Định chia sẻ ngay dưới đây để tránh mắc phải nhé.

Chọn gà để nướng

Lựa chọn những con gà ngon để món nướng được hấp dẫn và ngon miệng cũng rất quan trọng. Vì thế, bạn không nên lựa chọn thịt gà công nghiệp vì thịt của loại gà này thường bị bở, khi đem đi nướng ở nhiệt độ cao có thể bị bung ra hoặc bị khô. Bạn hãy chọn loại gà ta không nên chọn loại già quá cũng không non quá, thì thịt gà khi nướng lên sẽ thơm hơn rất nhiều.

Ướp gà trước khi nướng

– Việc ướp gà trước khi đem đi nướng sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn cho phần gà. Đầu tiên, bạn hãy chà xát muối đều lên khắp bề mặt da gà, muối sẽ giúp khi nướng phần da gà giòn hơn rất nhiều và cũng làm cho phần gà có màu sắc đẹp mắt.

– Sau đó, ướp thêm các gia vị khác như muối, hạt tiêu, các hương liệu dành cho món nướng lên khắp con gà kể cả dưới cánh, khoang bụng,… và ướp trong khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều rồi mới đem đi nướng.

– Ngoài ra, cũng có thể nhồi thêm một số loại hoa quả và rau thơm như: cam, dứa hay hành tây, tỏi vào bụng để khi nướng có hương vị ngon hơn nữa.

– Ướp gà chính là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định món ăn có ngon miệng không, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách ướp gà nướng để giúp món ăn ngon hơn nữa nhé.

Không cho gà ướt sũng lên vỉ nướng

Trước khi cho phần gà đã được ướp lên vỉ nướng, bạn nên để thời gian cho thịt gà ráo nước hoặc nên hong khô con gà đã ướp gia vị sẵn. Không nên vừa mang gà từ tủ lạnh ra mà nướng ngay, điều này vừa làm mất thời gian cũng như vừa làm món nướng không được ngon.

Chú ý đến nhiệt độ lò nướng

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng sao cho phù hợp khi nướng, ban đầu bạn nên để lửa to để da gà có màu đẹp và giòn, sau đó thì nên giảm lửa để thịt gà bên trong được chín đều và mọng nước hơn. Bạn nên tránh để lửa to từ lúc bắt đầu nướng vì có thể phần thịt gà bên trong chưa chín mà da gà đã cháy mất rồi.

Để làm được món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn thì không hề quá khó nếu bạn nhớ kỹ những lưu ý trên, hoặc bạn có bí quyết nướng gà ngon hơn hãy chia sẻ cùng Tửu Lầu Nam Định nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3  +  3  =  

0916009788
challenges-icon chat-active-icon